Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn đối thoại với nhà đầu tư, doanh nghiệp, HTX và kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023)

Chiều ngày 10/10/2023, UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND thành phố với doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn. Đồng chí Hoàng Hà Bắc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Thường trực UBMTTQ thành phố, Lãnh đạo các Sở ngành, Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban liên quan thuộc UBND thành phố, lãnh  đạo UBND các xã, phường  và trên 50 doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Hà Bắc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khai mạc Hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Hà Bắc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Đây là cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp, HTX  nhằm nhanh chóng giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố đề cao tinh thần cầu thị, thái độ nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các bên tham gia đối thoại để cùng tập trung nghiên cứu, đưa ra hướng giải quyết thiết thực và hiệu quả. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các doanh nghiệp đối thoại thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần hợp tác, xây dựng vì mục tiêu chung là phát triển doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của thành phố. Tại hội nghị có 10 ý kiến trao đổi, nội dung tập trung chủ yếu về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, chính sách thuế, quy hoạch đô thị, xử lý chất thải …

Các ý kiến của doanh nghiệp, HTX đã được lãnh đạo các sở, ngành và các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND thành phố giải đáp tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Trị – Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường Bắc Kạn nêu ý kiến về xử lý chất thải

Ông  Hà Minh Cương – Phó Giám đốc Sở Xây dựng giải đáp ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh giá cao những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư; đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục nghiên cứu, khẩn trương giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố tổ chức gặp mặt và chúc mừng ngày Doanh nhân Việt nam 13/10./.

Kim Cương