Hội nghị tập huấn khảo sát đánh giá năng lực cạnh tranh  cấp sở ban ngành và cấp huyện (DDCI) năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 717/KH-UBND ngày 24/10/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn (DDCI) năm 2023. Từ ngày 26/3 đến 27/3/2024, UBND các huyện, thành phố phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn khảo sát trực tuyến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ban ngành và cấp huyện (DDCI) tại 04 điểm: Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn và thành phố Bắc Kạn. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn; các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), Hộ kinh doanh (HKD) trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn tại huyện Bạch Thông

Quang cảnh hội nghị tập huấn huyện Chợ Đồn

Tại hội nghị các DN/HTX/HKD được nghe báo cáo viên: Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Bộ chỉ số DDCI tỉnh Bắc Kạn năm 2023; Hướng dẫn truy cập vào website, đăng nhập vào website bằng tài khoản và mật khẩu đã được Hiệp hội cung cấp qua tin nhắn điện thoại/email, thực hiện khảo sát theo bộ câu hỏi. Thông qua Hội nghị tập huấn, các DN, HTX  cơ bản đã nắm được kỹ năng, thao tác sử dụng phần mềm để chấm điểm phiếu khảo sát.

Bà Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố mong muốn, mỗi doanh nhân, doanh nghiệp tại các địa phương cần chủ động, nỗ lực vươn lên, đổi mới, sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa vượt qua khó khăn, tích cực thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao sức cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng hành cùng tỉnh nhà phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024 đã đề ra./.

LKC