Họp tổ giúp việc “Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2023”

Sáng 24/10/2023, Sở Công Thương họp Tổ giúp việc Ban Tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2023. Đồng chí Hà Sỹ Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội chợ chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có 28 thành viên Tổ Giúp việc Ban Tổ chức Hội chợ (theo Quyết định số 1731/ QĐ-UBND ngày 26/9/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn); lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Sở Công thương; phóng viên Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Hội chợ dự kiến được tổ chức từ ngày 21-30/11/2023 tại sân Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn với quy mô khoảng 200 gian hàng, thu hút hơn 150 – 200 đơn vị, cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia.

Đ/c Hà Sỹ Thắng -Giám đốc Sở Công thương, Phó trưởng ban Thường trực
Ban Tổ chức Hội chợ chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Tiểu ban giúp việc Hội chợ đã báo cáo Kế hoạch tổ chức Hội chợ, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Tổ giúp việc. Đồng thời, đề xuất trong thời gian diễn ra Hội chợ cần tăng cường đảm bảo chất lượng hàng hóa, tổ chức triển khai lựa chọn sản phẩm, tránh trùng lặp một đơn vị (doanh nghiệp, HTX) tham gia với nhiều đơn vị địa phương.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Thắng, Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức đề nghị thành viên Tổ giúp việc Hội chợ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công, bám sát kế hoạch; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để thu hút được nhiều đơn vị, doanh nghiệp, đối tác tham gia và nhân dân tham quan, mua sắm; cần đưa ra thời gian cụ thể về việc đăng ký tham gia hội chợ của các đơn vị, cá nhân; lên phương án cụ thể, sơ đồ tổ chức hội chợ; có kế hoạch, nội dung triển khai công tác chuẩn bị cho Hội chợ và thống nhất phương án đảm bảo an toàn, an ninh – trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong và ngoài khu vực tổ chức Hội chợ./.

LKC