Hội nghị thống nhất thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thí điểm chuyển đổi số xã Côn Minh, huyện Na Rì

Chiều ngày 06/10/2023, tại Ủy ban nhân dân xã Côn Minh, huyện Na Rì, Ủy ban nhân dân huyện Na Rì tổ chức Hội nghị thống nhất nhiệm vụ hỗ trợ thực hiện thí điểm chuyển đổi số. Ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện, chủ trì hội nghị.      Tham dự hội nghị có: Ông Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc Sở Công thương; đại diện các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh; đại diện doanh nghiệp viễn thông VNPT, Viettel Bắc Kạn; các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Côn Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Côn Minh báo cáo thực trạng công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã, cụ thể: Trong quá trình triển khai thực hiện, UBND xã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng xã gồm 9 thành viên và thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn với 61 thành viên thuộc 14 thôn bản. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn các hộ kinh doanh trên địa bàn xã tạo mã QR, đạt 100%; triển khai tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân. UBND xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tuyên truyền về chuyển đổi số, triển khai cài đặt ứng dụng thanh toán điện tử, giáo dục thông minh, y tế thông minh, đồng thời thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền về chuyển đổi số như xây dựng tin, bài viết đăng tải trên cổng thông tin điện tử xã, các trang mạng xã hội, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về chuyển đổi số …

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, thống nhất và đưa ra giải pháp cụ thể trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thí điểm chuyển đổi số tại xã Côn Minh. Trong đó xác định những nhiệm vụ cụ thể về: Phát triển chính quyền số (Xây dựng hạ tầng số, triển khai các ứng dụng phục vụ xây dựng chính quyến số); Phát triển kinh tế số (Phát triển thương mại điện tử, triển khai thanh toán điện tử, giáo dục thông minh, y tế thông minh); Tuyên truyền, quảng bá.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Phát biểu tại hội nghị, ông Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề cao vai trò thực hiện thí điểm mô hình chuyển đổi số tại xã Côn Minh, đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo xã cần chủ động phối hợp tốt với các đơn vị liên quan để triển khai thành công mô hình chuyển đổi số tại địa phương.

​Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Văn hóa & Thông tin huyện rà soát và xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc hỗ trợ thực hiện thí điểm chuyển đổi số xã Côn Minh; tham mưu tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia tại xã Côn Minh. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Cương mong muốn các sở, ngành, thành viên Tổ chuyển đổi số của tỉnh, doanh nghiệp Viettel, Vinaphone tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xã Côn Minh thực hiện thành công mô hình chuyển đổi số./.

Nguyễn Bình