Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới – Bắc Kạn

Bộ Giao thông vận tải vừa có Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới – Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, điểm đầu dự án tại Km0+00 (kết nối đường cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn); điểm cuối dự án tại Km28+400 (kết nối đường cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn)

Giai đoạn trước mắt, đầu tư đoạn tuyến nối dài khoảng 0,4km từ điểm cuối dự án đến QL.3B và kết nối với đường Bắc Kạn – hồ Ba Bể, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Tổng chiều dài tuyến khoảng 28,8km, trong đó, tuyến cao tốc Chợ Mới – Bắc Kạn dài khoảng 28,4km, đoạn tuyến nối dài khoảng 0,4km.

Tuyến đường thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc cấp 80, tốc độ thiết kế 80km/h. Tuyến nối thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III. Đầu tư xây dựng 4 làn cao tốc hoàn chỉnh với quy mô nền đường rộng 22m, mặt đường rộng 20,5m; đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối với quy mô nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 11m.

Phối cảnh Dự án xây dựng tuyến cao tốc Chợ Mới – Bắc Kạn

Trên tuyến có 4 nút giao liên thông, trong đó xây dựng nút giao liên thông với QL.3; xác định 3 nút giao liên thông khác và triển khai khi đủ điều kiện, gồm nút giao kết nối với Khu Công nghiệp Thanh Bình sẽ được đầu tư khi nâng cấp hoàn chỉnh tuyến cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới; nút giao với Khu Công nghiệp Thanh Mai – Thanh Vận sẽ được nghiên cứu triển khai khi tuyến đường kết nối với khu công nghiệp được đầu tư; nút giao kết nối vào thành phố Bắc Kạn (qua đường trục đô thị) sẽ được nghiên cứu thực hiện khi tuyến đường trục đô thị được đầu tư và triển khai đường cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng.

Theo QUYET DINH, sơ bộ tổng mức đầu tư Dự án là 5.751 tỷ đồng. Dự kiến thời gian cơ bản hoàn thành vào năm 2026./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn (Tác giả Thu Cúc)