Bắc Kạn: Xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương sản phẩm hàng hoá

BBK – Chiều 24/11, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương các sản phẩm hàng hoá năm 2023.

Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương; Hà Sỹ Thắng, Giám đốc Sở Công thương; Dương Văn Huấn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn.

Dự Hội nghị còn sự góp mặt của 300 đại biểu đại diện cho các sở, ban ngành, 08 huyện, thành phố; lãnh đạo các Sở Công thương, Liên minh HTX; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Trung tâm xúc tiến công thương các tỉnh, thành phố trên cả nước; các Hiệp hội ngành hàng, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và doanh nghiệp, doanh nhân, các HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh, các nhà phân phối tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn lần này nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm có tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà phân phối, cơ sở sản xuất, kinh doanh có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương mở rộng đối tác kinh doanh, kêu gọi và chào đón các thương nhân, các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, hiệp hội, siêu thị, các trung tâm thương mại, các chợ đầu mối trên cả nước đến với Bắc Kạn với cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với các đối tác, khách hàng.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc trao đổi, thảo luận, Hội nghị đã nhận được nhiều gợi ý, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại; Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), đại diện các nhà phân phối tiêu thụ sản phẩm, sàn thương mại điện tử…về xu thế và cách làm hiệu quả nhất để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hoá trên thị trường.

Phiên trao đổi thảo luận tại Hội nghị

Hội nghị đã chứng kiến lễ ký kết 11 hợp đồng và 12 biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, sản phẩm OCOP, sản phẩm Công nghiệp nông thôn giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tỉnh Bắc Kạn với các đơn vị sản xuất, tiêu thụ ngoại tỉnh. Đây hứa hẹn là sự khởi đầu thuận lợi, sự hợp tác phát triển có quy mô, định hướng rõ ràng trong việc kết nối sản xuất và kinh doanh, đưa các sản phẩm hàng hóa của tỉnh Bắc Kạn đến với thị trường toàn quốc và hướng tới xuất khẩu.

11 hợp đồng và 12 biên bản ghi nhớ được ký kết tại Hội nghị

Nguồn: baobackan.com.vn (Tác giả Phương Thảo)