Cụm công nghiệp Quảng Chu, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Cụm công nghiệp Quảng Chu, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 2486/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn

– Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Onsen Fuji Bắc Kạn

– Diện tích: 74,4 ha.

– Vị trí: xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

– Hạ tầng kết nối:

+ Giao thông: nằm trên tuyến cao tốc Thái Nguyện – Chợ Mới – Bắc Kạn, cách nhà máy Samsung Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) khoảng 55 km; cách sân bay Nội Bài khoảng 94 km; cách cảng Đình Vũ (TP Hải Phòng) khoảng 212 km; cách cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng) khoảng 192 km.

+ Điện: Có hệ thống trạm điện 110kV và nguồn trung thế 35KV.

+ Nước sạch: Đang quy hoạch xây dựng.

+ Xử lý nước thải: Đang quy hoạch xây dựng.

– Lĩnh vực mời gọi nhà đầu tư thứ cấp: Thu hút các ngành công nghiệp sản xuất, gia công giầy, dép, may mặc phục vụ trong nước và xuất khẩu; thiết bị điện tử; chế biến nông, lâm sản …

– Hiện trạng: Đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và đang thống kê, giải phóng mặt bằng. Dự kiến năm 2023 sẽ đưa vào hoạt động./.