Cụm công nghiệp Huyền Tụng – thành phố Bắc Kạn

Cụm công nghiệp Huyền Tụng, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 707/QĐ-UBND ngày 20/4/2020.

– Chủ đầu tư: UBND thành phố Bắc Kạn

– Diện tích: 16 ha.

– Vị trí: phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

– Hạ tầng kết nối:

+ Giao thông: Nằm sát đường Huyền Tụng – Mỹ Thanh (ĐH 52) và Sông Cầu;  cách Quốc lộ 3 và Trung tâm thành phố Bắc Kạn 1,0 km; cách nhà máy Samsung Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) khoảng 100 km; cách sân bay Nội Bài khoảng 146 km; cách cảng Đình Vũ (TP Hải Phòng) khoảng 255 km; cách cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng) 176 km.

+ Điện: Có hệ thống trạm điện 110kV, đường dây 0,4kV của thành phố đi qua.

+ Nước sạch: Nguồn cấp từ nhà máy cấp nước thành phố đến hàng rào cụm công nghiệp.

+ Xử lý nước thải: hệ thống xử lý nước thải tập trung của thành phố.

– Lĩnh vực mời gọi nhà đầu tư thứ cấp: Thu hút các ngành công nghiệp sản xuất, gia công giầy, dép, may mặc phục vụ trong nước và xuất khẩu; thiết bị điện tử; chế biến nông, lâm sản …

– Hiện trạng: Đang san ủi mặt bằng và các hạng mục phụ trợ. Dự kiến Quý IV/2022 sẽ đưa vào hoạt động./.