Khu Công nghiệp Thanh Bình ( Giai đoạn 1) – huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Khu Công nghiệp Thanh Bình ( Giai đoạn 1), xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn có diện tích: 73,5 ha, được đưa vào hoạt động từ năm 2012.

– Kết quả thu hút đầu tư: Hiện nay có 12 dự án đang sản xuất kinh doanh tại KCN (có 02 dự án FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.142 tỷ đồng;

– Các loại hình ngành nghề sản xuất của các dự án trong KCN gồm: Sản xuất, chế biến gỗ; chế biến nông sản, thực phẩm; chế biến khoáng sản và chiết nạp gas và sửa chữa, bảo dưỡng vỏ bình gas. Các dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh đã giải quyết việc làm cho khoảng hơn 800 lao động, trong đó có khoảng hơn 700 lao động địa phương, 11 lao động nước ngoài. Thu nhập bình quân của người lao động khoảng 06 triệu đồng trở lên/người/tháng.

– Hạ tầng kết nối:

+ Giao thông: nằm trên tuyến cao tốc Thái Nguyện – Chợ Mới – Bắc Kạn, cách nhà máy Samsung Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) khoảng 60 km; cách sân bay Nội Bài khoảng 94 km; cách cảng Đình Vũ (TP Hải Phòng) khoảng 212 km; cách cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng) khoảng 192 km.

+ Điện: Có hệ thống trạm điện 110kV và nguồn trung thế 35KV.

+ Nước sạch: Công ty CP Cấp Thoát Nước Bắc Kạn đã đầu tư đường nước đến KCN Thanh Bình.

+ Xử lý nước thải: có hệ thống xử lý nước thải tập trung.