Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang

Tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa X nhiệm kỳ 2021-2025 đã thông qua Nghị quyết số 87/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang.

Tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang
                                                đang được khẩn trương thi công

Mục tiêu đầu tư của dự án, đó là: Cải thiện mạng lưới giao thông, hình thành tuyến kết nối liên vùng, phát triển du lịch, thu hút đầu tư, góp phần quan trọng để khai thác tiềm năng khu du lịch hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn và liên kết với khu du lịch Na Hang, tỉnh Tuyên Quang; nâng cao năng lực lưu thông tiêu thụ hàng hóa, nông lâm sản, tạo điều kiện sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời góp phần vào công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương.

Quy mô đầu tư của dự án chia làm 02 đoạn. Thứ nhất, đoạn tuyến thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể có quy mô công trình cấp III miền núi dài 39km. Thứ hai, tuyến Ba Bể, Bắc Kạn kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang có quy mô đường cấp IV miền núi (châm chước đối với những đoạn khó khăn); chiều dài tuyến khoảng 37,5 km.

Tổng mức đầu tư dự án được điều chỉnh tăng là 3.837.809 triệu đồng; sử dụng nguồn vốn cân đối ngân sách tỉnh và nguồn vốn ngân sách Trung ương, trong đó dự kiến được bổ sung 1.000.000 triệu đồng từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022.

Nghị quyết này thay thế Nghị quyết số 23/NQ-HĐND ngày 26/4/2023 của HĐND tỉnh. Các nội dung công việc đã triển khai thực hiện theo Nghị quyết số 23/NQ-HĐND ngày 26/4/2023 của HĐND tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện theo quy định./.

Trần Thị Thu Hiền