Đường vào hồ Nặm Cắt, thành phố Bắc Kạn dự kiến khởi công cuối tháng 9/2023

Thông tin từ UBND thành phố Bắc Kạn, đường vào hồ Nặm Cắt, thành phố Bắc Kạn dự kiến sẽ bắt khởi công vào cuối tháng 9/2023.

Đường vào hồ Nặm Cắt tại nút giao với đường Nguyễn Thị Minh Khai
                                                   sẽ được thi công vào cuối tháng 9/2023

Dự án đường vào hồ Nặm Cắt do UBND thành phố Bắc Kạn làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 226 tỷ đồng, tổng chiều dài tuyến 6 km, theo kế hoạch hoàn thành vào năm 2025. Toàn tuyến có hơn 100 hộ dân thuộc xã Dương Quang, phường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Huyền Tụng có đất thuộc diện thu hồi giải phóng mặt bằng.

Ông Nguyễn Duy Diệp – Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, hiện nay, thành phố đang khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công Dự án. Qua thăm nắm tình hình tại cơ sở, đa số các hộ dân thuộc xã Dương Quang, phường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Huyền Tụng có đất thuộc diện thu hồi đều nhất trí với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng mà UBND thành phố đưa ra. Dự kiến cuối tháng 9/2023, Dự án sẽ bắt đầu tiến hành thi công xây dựng đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật trên đoạn tuyến từ Km0-Km2+561,56.

Dự án đường vào hồ Nặm Cắt, thành phố Bắc Kạn là một trong những dự án thuộc diện giám sát đặc biệt của tỉnh Bắc Kạn luôn được người dân quan tâm. Đến thời điểm này, tiến độ Dự án vẫn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Dự án hoàn thành sẽ góp phần hoàn chỉnh đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đồng thời tạo thêm quỹ đất đô thị thu hút đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ khu vực hồ Nặm Cắt, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn (Tác giả Thu Cúc)