Bắc Kạn đẩy mạnh thu hút đầu tư dự án ngoài ngân sách

Đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã thu hút được 176 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 18.000 tỷ đồng, trong đó có 14 dự án trong khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 560 tỷ đồng.

Sản xuất tại Công ty TNHH Lechenwood, Khu Công nghiệp Thanh Bình

Các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các dự án khai thác, chế biến khoáng sản; chế biến nông, lâm sản, chăn nuôi; sản xuất vật liệu xây dựng; hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị, thủy điện,…

Trong tổng số 162 dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, hiện nay, có 87 dự án (chiếm 53,7%) đã hoàn thành đi vào hoạt động; 75 dự án còn lại đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Từ đầu năm đến nay có 10 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư mới, với tổng mức đầu tư 966,401 tỷ đồng./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn (Tác giả Hương Lan)