Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Vinasolar

Sáng ngày 21/12/2022, tại  trụ sở HĐND – UBND tỉnh, đoàn công tác của Công ty TNHH Đầu tư Vinasolar do ông Yang Yong Zhi – Tổng Giám đốc Vinasolar làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về việc tìm hiểu thông tin chính sách liên quan đến đầu tư nhà máy sản xuất silicon công nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí: Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương; Cục Thuế tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Kạn và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vinasolar ông Yang Yong Zhi đã giới thiệu về các thế mạnh cũng như lĩnh vực đầu tư của công ty. Đối với Bắc Kạn, Vinasolar  mong muốn được tìm hiểu các chính sách ưu đãi, cơ hội hợp tác đầu tư về lĩnh vực sản xuất silicon công nghiệp nhằm thực hiện toàn bộ quá trình sản xuất chuỗi pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh sự quan tâm, nghiên cứu đầu tư dự án của Công ty TNHH Đầu tư Vinasolar tại tỉnh Bắc Kạn và cung cấp một số thông tin về chính sách ưu đãi thuê đất, thuế, vấn đề về công suất điện năng, thủ tục xuất nhập khẩu mà nhà đầu tư quan tâm. Đồng thời giao các sở, ban, ngành  hỗ trợ công ty thực hiện các thủ tục cần thiết trong quá trình tìm hiểu, triển khai thực hiện dự án./.

Nguyễn Bình