CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ MINH SƠN KHẢO SÁT ĐẦU TƯ TẠI HỒ BẢN CHANG, XÃ ĐỨC VÂN VÀ XÃ VÂN TÙNG, HUYỆN NGÂN SƠN, TỈNH BẮC KẠN

Chiều ngày 25/5, Đoàn công tác do Sở Xây dựng chủ trì tổ chức kiểm tra thực địa khu vực đề xuất thực hiện dự án Xây dựng khu đô thị kết hợp nhà ở tái định cư xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn và dự án Xây dựng sân golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Bản Chang, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Tham dự đoàn công tác có đại diện các sở ban ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và PTNT; Tài nguyên và Môi trường; Giao thông vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ CHQS tỉnh; UBND huyện Ngân Sơn; UBND các xã Vân Tùng, Đức Vân và đại diện Công ty TNHH ĐTXD và dịch vụ Minh Sơn.

Ảnh: Ông Chu Đình Sơn – Giám Đốc Công ty phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Chu Đình Sơn – Giám đốc Công ty TNHH ĐTXD và dịch vụ Minh Sơn đã thông tin sơ bộ về 2 dự án đề xuất khảo sát, lập quy hoạch tại Ngân Sơn, Bắc Kạn. Trong đó, diện tích nghiên cứu xây dựng sân golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng có quy mô 500ha và diện tích xây dựng khu đô thị kết hợp nhà tái định cư có quy mô 10,3ha. Ông Sơn mong muốn nếu dự án được triển khai sẽ tạo ra 1 khu đô thị với thiết kế hiện đại, tạo ra cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu thể thao, vui chơi giải trí cho khách du lịch cũng như nhân dân địa phương có nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi thể thao và rèn luyện thể chất, giải quyết việc làm và nâng cao mức sống cho người lao động. Góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng của 2 xã Đức Vân và Vân Tùng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh nhất trí với dự án của Công ty và cho rằng Ngân Sơn là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế rất phù hợp với mục tiêu mà dự án hướng tới, góp phần thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển, trong quá trình khảo sát nghiên cứu, lập quy hoạch không tác động làm thay đổi cảnh quan. Ông Hà Minh Cương – PGĐ Sở Xây Dựng chủ trì buổi làm việc bày tỏ mong muốn Công ty chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở ban ngành chuyên môn, UBND Huyện Ngân Sơn, UBND xã Vân Tùng và Đức Vân, triển khai các bước theo quy định.

Ánh Hồng – TTXTĐT&HTDN