Tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài

Tỉnh Bắc Kạn xác định tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, triển khai thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư hiện hành để thu hút các dự án đầu tư nước ngoài.

 Dự án sản xuất gỗ của Công ty TNHH Lechenwood Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thanh Bình

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 4 dự án FDI, trong đó có 3 dự án hoạt động hiệu quả với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 154.4 tỷ đồng. Trong đó, Dự án sản xuất giấy đế, vàng mã xuất khẩu và các sản phẩm từ nguyên liệu gỗ của Công ty TNHH Giấy và Gỗ Bình Trung có vốn đăng ký là 6,4 tỷ đồng với 100% vốn của nhà đầu tư Đài Loan, các sản phẩm của Công ty tiêu thụ trong nước. Dự án nhà máy chế biến nông sản của Công ty TNHH Việt Nam Misaki có vốn đăng ký 48 tỷ đồng, trong đó 77,1% vốn của nhà đầu tư Nhật Bản; hiện nay, Công ty đã sản xuất chế biến thành sản phẩm và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Dự án sản xuất gỗ của Công ty TNHH Lechenwood Việt Nam có vốn đăng ký là 100 tỷ đồng với 100% vốn của nhà đầu tư Trung Quốc, sản phẩm của Công ty được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Dự án sản xuất bột ôxit kẽm huyện Chợ Đồn của Công ty liên doanh công nghiệp kẽm Việt Thái đã ngừng hoạt động sản xuất.

Mặc dù số lượng dự án FDI trên địa bàn tỉnh không nhiều nhưng nguồn thu từ những dự án này đã đóng góp cho ngân sách và tạo việc làm cho người lao động địa phương. Trong thời gian tới, Bắc Kạn tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư; triển khai thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư hiện hành; rà soát, điều chỉnh bổ sung cơ chế chính sách về hợp tác, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó là tiếp tục xây dựng, hoàn thiện danh mục dự án thu hút đầu tư nước ngoài, lựa chọn, ưu tiêu thu hút đầu tư các dự án mà tỉnh có tiềm năng, thế mạnh, phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển ngành, lĩnh vực, địa phương. Tỉnh cũng quan tâm đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, tăng cường cơ chế hỗ trợ, xử lý vướng mắc cho doanh nghiệp thực hiện đầu tư; tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng, quỹ đất sạch để đáp ứng yêu cầu trong thu hút các dự án FDI; theo dõi, kiểm tra tình hình thực hiện dự án và giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp theo quy định./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn (Tác giả Hương Lan)

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

Translate:

Language
Skip to content