Bắc Kạn có 2 hợp tác xã tham gia sàn thương mại điện tử thế giới

Năm 2022, Bắc Kạn đã lựa chọn Hợp tác xã Tài Hoan (chế biến tinh bột và sản xuất miến dong), Hợp tác xã nông nghiệp Tân Thành (sản xuất chế biến nông sản) tham gia sàn thương mại điện tử thế giới https://www.alibaba.com/.

Miến dong Tài Hoan trên sàn thương mại điện từ Alibaba.com

Được thành lập từ năm 1999, Alibaba giúp kết nối các doanh nghiệp trên toàn cầu. Theo đánh giá của phần lớn người dùng và cả đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm, Alibaba là 1 trong 10 trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Alibaba cũng được xem là một trong những địa chỉ web đáng tin cậy trong top 10 website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Tham gia sàn thương mại lớn này, Hợp tác xã (HTX) Tài Hoan giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm miến dong. Sản phẩm miến dong là sản phẩm truyền thống có từ năm 1965. Tiền thân là cơ sở sản xuất nhỏ, sản lượng khiêm tốn, năm 2018, HTX Tài Hoan được thành lập và tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao; năm 2020 vinh dự được Tổ chức quốc gia công nhận sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao, đến nay, sản phẩm đã được tiêu thụ rộng khắp quốc gia. Hiện nay, miến nguyên liệu được trồng tại 5 xã của huyện Na Rì với diện tích bao tiêu cho 360 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trồng dong riềng trên diện tích 70 ha, sản lượng 3.400 tấn củ. Năm 2020, sản phẩm miến của HTX được xuất khẩu sang Cộng hòa Séc với số lượng ban đầu khoảng 11 tấn, trị giá gần 30.000 USD. Quy trình sản xuất và bảo quản miến hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có chất bảo quản trong sản phẩm, đảm bảo an toàn 100% cho khách hàng trên khắp thế giới.

Còn HTX Nông nghiệp Tân Thành giới thiệu đến người dùng thế giới các sản phẩm từ củ nghệ, gừng, bao gồm bột nghệ nếp đỏ, bột nghệ nếp đen, bột giềng, giềng thái lát, gừng thái lát… Đây được đánh giá là sản phẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam xuất xứ 100% hữu cơ tự nhiên.

Một trong nhiều sản phẩm của HTX Nông nghiệp Tân Thành trên sàn thương mại Alibaba

HTX Nông nghiệp Tân Thành được thành lập năm 2017 với ngành nghề chính là chế biến nông sản. Sản phẩm chế biến từ nghệ đã được xếp hạng 4 sao cấp tỉnh, đồng thời được công nhận là Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, riêng sản phẩm tinh bột nghệ nếp đỏ cao cấp còn đạt thêm Thương hiệu nông nghiệp vàng Việt Nam.

Để được tham gia trên sàn giao dịch thương mại điện tử https://www.alibaba.com/ thì tất cả các sản phẩm của HTX đều phải đảm bảo về chất lượng, có chứng nhận của các cơ quan chức năng; phải đầy đủ nhãn mác, truy suất nguồn gốc, tem chống hàng giả, đảm bảo các yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.

Tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử lớn giúp cho HTX Tài Hoan và HTX Nông nghiệp Tân Thành tiếp cận được khách hàng trên toàn cầu một cách thuận lợi hơn. Trong thời gian tới, các HTX tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn (Tác giả Hương Lan)