Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh nắm tình hình tiến độ thi công đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể

Sáng 06/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thị sát, nắm tình hình tiến độ thi công đối với các nhà thầu tại Dự án đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể. Cùng đi còn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

Đoàn công tác nắm tình hình tiến độ thi công tại các gói thầu đi qua địa bàn huyện Ba Bể.

Mục đích của chuyến công tác này là để thăm nắm tiến độ chung của dự án; kịp thời tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện dự án; đánh giá đúng năng lực đối với các nhà thầu thi công tại các gói thầu, qua đó chỉ đạo UBND tỉnh thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công.

Trên công trường thi công điểm cuối tuyến đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể.

Qua thực tế nắm tiến độ thi công trên toàn tuyến, đồng chí Phương Thị Thanh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công trong việc khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn. Tuy nhiên, bên cạnh những nhà thầu đã chủ động huy động tối đa nguồn lực triển khai dự án, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nghiêm khắc phê bình, nhắc nhở đơn vị thi công gói thầu số 20 là Tập đoàn Tài Anh chưa trang bị đầy đủ về máy móc, thiết bị và nhân lực thi công, đặc biệt đơn vị này cũng không chấp hành việc xây dựng biểu đồ thi công và đang triển khai chậm tiến độ…

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác thị sát tại công trường đoạn qua xã Bằng Phúc (Chợ Đồn).

Phát biểu chỉ đạo tại các công trường thi công, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Công trình đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể là dự án trọng điểm của tỉnh, do đó các nhà thầu cần phải thực hiện nghiêm biểu đồ thi công nhằm đảm bảo tiến độ của dự án; đảm bảo về nhân lực, thiết bị, máy móc phục vụ thi công; tăng cường công tác giám sát chất lượng công trình; đẩy nhanh tiến độ thi công khi bước vào mùa khô nhằm giải ngân theo kế hoạch đề ra…/.

Nguồn: Báo Bắc Kạn điện tử (Tác giả Quý Đôn)