Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2022

Ngày 04/7/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 1186/QĐ-UBND về việc công nhận Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

Theo đó, năm 2022, tỉnh Bắc Kạn công nhận và cấp giấy chứng nhận 20 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cụ thể:

TT Tên sản phẩm Đơn vị (cơ sở CNNT) Địa chỉ
01 Bộ sản phẩm Miến dong Tài Hoan Hợp tác xã Tài Hoan Thôn Chè Cọ, xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn
02 Miến dong Nhất Thiện Ba Bể Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thiện Thôn Nà Ngò, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
03 Trà thảo dược Cumin Gừng gió núi đá Công ty Cổ phần Công nghệ dược liệu Bắc Hà Thôn Nam Đội Thân, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
04  Bộ sản phẩm Vicumax nano Curcumin
05 Bộ sản phẩm: Tinh bột nghệ nếp Đen Bắc Kạn Cao Cấp, Tinh bột nghệ nếp Đỏ Bắc Kạn Cao Cấp Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành Thôn Tân Thành, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
06 Tinh nghệ Bắc Kạn Công ty Cổ phần nông sản Bắc Kạn Tổ 9A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
07  Trà Bí thơm Ba Bể Hợp tác xã Yến Dương Thôn Nà Giảo, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
08  Trà Bí thơm Ba Bể Hợp tác xã Nhung Lũy Thôn Khuổi Luồm, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
09 Gạch lát Terrazzo Công ty Cổ phẩn xây dựng công trình Hồng Hà Tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
10 Ván dán Coppha phủ film Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc Khu Công nghiệp Thanh Bình, xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
11 Trà mướp đắng rừng túi lọc Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh Niên Như Cố Thôn Nà Chào, xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn
12 Miến dong Huấn Liên Hợp tác xã Huấn Liên Thôn Chợ B, xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn
13   Gừng thái chỉ Công ty TNHH Việt Nam Misaki Khu Công nghiệp Thanh Bình, xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
14 Bộ sản phẩm: Cao Cà gai leo Bảo Châu, Trà túi lọc cà gai leo Bảo Châu. Hợp tác xã Trồng và Sản xuất dược liệu Bảo Châu Thôn Phiêng Bang, xã Văn Lang, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn
15 Bún khô Hồng Luân Hợp tác xã Hồng Luân Thôn Nà Lược, xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn
16 Tinh dầu Quýt Hợp tác xã Hương Ngàn Thôn Nà Cà, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông,  tỉnh Bắc  Kạn
17 Bộ sản phẩm Bún Phở khô Quỳnh Niên HTX Bún Phở Quỳnh Niên Tiểu khu II, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc kạn.
18 Trà Hoa vàng Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao BK Foods Thôn Nà Thoi, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn
19 Miến dong Triệu Thị Tá Hộ kinh doanh Triệu Xuân Phương Thôn Nà Viến, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
20 Nước uống tinh khiết Fiabjooc Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bắc Kạn Tổ 4, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Trong 20 sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022 nêu trên, tỉnh Bắc Kạn lựa chọn đăng ký tham gia bình chọn 07 sản phẩm công nghiệp tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022, cụ thể:

1. Bộ Sản phẩm Miến dong Tài Hoan của Hợp tác xã Tài Hoan.

1. Sản phẩm Miến dong Nhất Thiện Ba Bể của Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thiện.
  2. Bộ sản phẩm Vicumax Nano Curcumun của Công ty Cổ phần Công nghệ dược liệu Bắc Hà.

1. Bộ sản phẩm Tinh bột nghệ nếp Đen Bắc Kạn Cao Cấp, Tinh bột nghệ nếp Đỏ Bắc Kạn Cao Cấp của Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành.
  2. Sản phẩm Trà bí thơm Ba Bể của Hợp tác xã Nhung Lũy.
  3. Sản phẩm Tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty cổ phần nông sản Bắc Kạn.
  4. Sản phẩm Ván dán Coppha phủfilm của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc.

Dự kiến, trong quý IV năm 2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022 đối với các sản phẩm đã được công nhận./.