Thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Nhờ hạ tầng giao thông được cải thiện, những năm gần đây, thu hút đầu tư vào Bắc Kạn có sự chuyển biến tích cực, trong đó, lĩnh vực bất động sản có nhiều khởi sắc.

Hạ tầng Khu đô thị Bắc Sông Cầu đã cơ bản hoàn thiện

HĐND tỉnh đã ban hành Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Kạn đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 tại Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 28/4/2021; trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1476/QĐ-UBND ngày 9/8/2021 để triển khai thực hiện.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 2 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư gồm Dự án khu đô thị nhà ở dân cư thu nhập thấp tại tổ 4, phường Đức Xuân và Dự án phát triển đô thị tuyến đường tránh Cụm Công nghiệp Huyền Tụng.

Có 5 dự án phát triển nhà ở, dự án bất động sản được cấp phép, đang triển khai, đã hoàn thành, gồm Dự án khu dân cư thương mại và chợ Nguyễn Thị Minh Khai; Khu dân cư sau đồi Tỉnh ủy; Khu dân cư Đức Xuân 4, thành phố Bắc Kạn (giai đoạn I); Khu đô thị Bắc Sông Cầu (phân khu A); Khu dân cư đô thị tại tổ Xây dựng và tổ Pá Danh, phường Huyền Tụng. Ngoài ra, còn một số dự án tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. Các dự án có tổng mức đầu tư từ hơn 100 tỷ đồng đến hơn 1.500 tỷ đồng.

Nhìn từ con số nhà đầu tư cũng như tổng mức đầu tư cho thấy, thị trường bất động sản của tỉnh Bắc Kạn đang phát triển. Một số nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng bất động sản của thành phố Bắc Kạn cũng như của tỉnh. Trong đó, Dự án khu dân cư thương mại và chợ Nguyễn Thị Minh Khai do Công ty Cổ phần Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư và Khu đô thị Bắc Sông Cầu (phân khu A)… nhận nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Năm 2022, lượng giao dịch bất động sản là đất nền của thành phố Bắc Kạn được 592 lô, Chợ Mới 169 lô, Chợ Đồn 19 lô…

Hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư là tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư đến với tỉnh. Tính từ Hà Nội lên Bắc Kạn, hơn 3/4 tuyến Quốc lộ 3 đã được đầu tư hoàn chỉnh. Hiện tại, Trung ương quyết định đầu tư xây dựng đường từ Chợ Mới đến thành phố Bắc Kạn, Bắc Kạn đang thực hiện các bước để có thể khởi công trong thời gian tới. Tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đi hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang (tỉnh Tuyên Quang) đang được đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành trong năm 2024. Hiện tại, 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn cũng đã đề xuất Trung ương đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng.

Đối với tỉnh Bắc Kạn, mạng lưới giao thông hoàn thiện là điểm nhấn để mời gọi nhà đầu tư vào tỉnh, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Bước tiến trong cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông sẽ tiếp thêm động lực để thu hút đầu tư vào Bắc Kạn thời gian tới./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn (Tác giả Hương Lan)

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

Translate:

Language
Skip to content