Hiệp hội doanh nghiệp Bắc Kạn tổ chức hướng dẫn các DN, HTX, HKD thực hiện Khảo sát Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố, sở, ban, ngành tỉnh Bắc Kạn năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 639/KH-UBND ngày 10/10/2022 của UBND tỉnh về  khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn năm 2022 và Kế hoạch số 26/KH-HHDN ngày 15/12/2022 của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn về việc triển khai, tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Kạn năm 2022, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn tổ chức hướng dẫn thực hiện khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, thành phố (DDCI) tỉnh Bắc Kạn năm 2022 trên nền tảng trực tuyến http://ddcibackan.vn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh (DN, HTX, HKD) 08 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Ông Nguyễn Kim Dũng – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số Bắc Kạn hướng dẫn các DN, HTX, HKD tại TP Bắc Kạn thực hiện khảo sát qua Onine

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn tổ chức hướng dẫn thực hiện khảo sát DDCI năm 2022 trên nền tảng trực tuyến http://ddcibackan.vn cho các DN, HTX, HKD từ ngày 16/02 đến ngày 17/02/2023, cụ thể: Sáng ngày 16/02/2023, hướng dẫn cho các DN, HTX, HKD trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, huyện Chợ Mới, huyện Na Rì tại thành phố Bắc Kạn; chiều ngày 16/02/2023, hướng dẫn cho các DN, HTX, HKD trên địa bàn huyện Chợ Đồn, huyện Bạch Thông tại huyện Chợ Đồn và ngày 17/02/2023, hướng dẫn cho các DN, HTX, HKD trên địa bàn huyện Ngân Sơn, huyện Ba Bể, huyện Pác Nặm tại huyện Ngân Sơn. Các đơn vị không tham dự tập huấn trực tiếp tại 03 cụm địa điểm sẽ tham gia theo hình thức online tại các địa phương với cùng thời gian nêu trên.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại huyện Chợ Đồn

Nội dung tập huấn bao gồm: Giới thiệu tổng quan về DDCI; bộ chỉ số thành phần và bộ câu hỏi khảo sát DDCI tỉnh Bắc Kạn năm 2022; hướng dẫn cách truy cập thực hiện khảo sát, tổng quan bộ câu hỏi thực hiện khảo sát; các DN, HTX, HKD thực hiện khảo sát.

Ông Nguyễn Văn Hào, cán bộ Trung tâm chuyển đổi số hướng dẫn DNHTX  huyện Chợ Đồn thực hiện khảo sát qua Onile

Ngoài ra, Hiệp hội Doanh nghiệp dự kiến tổ chức thêm 02 buổi tập huấn trực tuyến trên nền tảng zoom vào lúc 9 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút ngày 21 22/02/2023. Link Zoom Online sẽ được HHDN gửi trực tiếp qua Zalo/SMS cho các DN/HTX/HKD chưa thực hiện khảo sát sau các buổi tập huấn trực tiếp tại địa phương.

Trong quá trình thực hiện Khảo sát DDCI tỉnh Bắc Kạn năm 2022, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh còn gặp một số khó khăn như: Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhỏ lẻ; nhận thức của doanh nghiệp, hộ kinh doanh về ứng dụng internet trong kinh doanh, xử lý thủ tục hành chính, phản ánh thông tin chưa cao nên rất khó tiếp cận doanh nghiệp qua hình thức khảo sát online; một số doanh nghiệp chưa chủ động, tích cực, còn thờ vì chưa nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của cuộc khảo sát DDCI …

Việc khảo sát DDCI tỉnh Bắc Kạn năm 2022 bằng hình thức online là một trong những hình thức khảo sát tối ưu, hiệu quả và tốt nhất nếu như các doanh nghiệp chủ động tiến hành tham gia khảo sát. Phương thức này còn góp phần giữ được kết nối liên tục giữa nhóm thực hiện khảo sát và doanh nghiệp tham gia khảo sát./.

– LKC-