Phê duyệt nhiệm vụ và dự toán Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái hồ Nặm Cắt

Ngày 16/10/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1787/QĐ-UBND về phê duyệt Nhiệm vụ và Dự toán Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái hồ Nặm Cắt.

Phạm vi ranh giới

Khu vực lập quy hoạch nằm trên địa xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.  Ranh giới lập quy hoạch được giới hạn như sau:  Phía Bắc: Giáp đồi núi tự nhiên của xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn; Phía Tây và Tây Bắc: Giáp xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông; Phía Tây Nam: Giáp đồi núi tự nhiên của xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn; Phía Đông: Giáp trung tâm thành phố Bắc Kạn; Phía Nam: Giáp phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Quy mô lập quy hoạch, quy mô dân số

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch phân khu xây dựng khoảng 1.675 ha. Quy mô dân số: Khoảng 3.500 – 4.000 người.

Mục tiêu quy hoạch

Cụ thể hóa Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung xây dựng thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Khai thác lợi thế về cảnh quan, địa hình tự nhiên trong khu vực để đầu tư phát triển khu vực hồ Nặm Cắt thành Khu du lịch sinh thái theo hướng bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên khu rừng Phặc Tràng, tạo nên không gian cảnh quan mang đậm tính văn hóa vùng miền độc đáo. Phát triển du lịch hồ Nặm Cắt trở thành khu du lịch cấp tỉnh; đồng thời, phát triển tổ hợp đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa thể thao và sân gôn trên địa bàn thành phố Bắc Kạn hình thành một khu du lịch nghĩ dưỡng cao cấp.

Là cơ sở pháp lý để mời gọi thu hút đầu tư, lập quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư, quản lý đầu tư xây dựng, sử dụng hiệu quả tài nguyên theo quy định.

Tính chất

Là cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Bắc Kạn, là khu du lịch sinh thái với mục tiêu bảo tồn khu rừng Phặc Tràng. Là khu vực phát triển các khu chức năng: Khu trung tâm hội nghị; Khu du lịch tâm linh; các khu nghỉ dưỡng; các khu du lịch sinh thái trải nghiệm dưới tán rừng; khu dịch vụ, khu vui chơi giải trí… và các khu dân cư hiện trạng, làng xóm sinh thái.

Dự toán kinh phí lập quy hoạch

Tổng dự toán kinh phí lập quy hoạch: 2.924.991.086 đồng (Bằng chữ: Hai tỷ, chín trăm hai mươi tư triệu, chín trăm chín mươi mốt nghìn, không trăm tám mươi sáu đồng).

Tiến độ thực hiện

Thời gian lập đồ án quy hoạch: Không quá 06 tháng (không bao gồm thời gian tổ chức lấy ý kiến, thời gian trình thẩm định và phê duyệt).

Tại Quyết định, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định; có trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước./.

Phương Thanh