Gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều ngày 11/10/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2024).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp luôn có đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định trật tự xã hội, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong 9 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã gặp phải nhiều khó khăn, thách thức bởi diễn biến nền kinh tế phức tạp, giá cả thị trường biến động mạnh và đặc biệt chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3-Yagi. Nhưng với sự chủ động, quyết tâm, đồng thuận của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân đã nỗ lực từng bước vượt qua khó khăn, triển khai nhiều giải pháp phục hồi sản xuất kinh doanh, đưa nền kinh tế, xã hội của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã rất tích cực tham gia các chương trình từ thiện, cứu trợ, vận chuyển hàng hóa để hỗ trợ đồng bào và người dân vùng lũ lụt.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận sự đồng lòng và quyết tâm cao của chính quyền các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sự nỗ lực vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đồng thời mong muốn cộng đồng doanh nghiệp thực sự là trung tâm, là chủ thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong nhiều năm tới, tăng cường đầu tư, chuyển đổi số, tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển giao công nghệ, có những giải pháp chuyển đổi phương thức quản lý, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất. Theo đó, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trao đổi, giải đáp kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao những nội dung trao đổi, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; kịp thời nắm bắt, phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư. Với phương châm “Bắc Kạn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp”, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Đăng Bình mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thắng lợi trong năm 2024 và những năm tiếp theo, chung tay góp phần xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày càng giàu, đẹp và văn minh./.

Nguyễn Bình