Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp vùng Kamo-Hiroshima, Nhật Bản

Sáng ngày 24/7/2024, tại Hội trường tỉnh Bắc Kạn, Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp vùng Kamo-Hiroshima, Nhật Bản do ông Kawamura, Chủ tịch Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp vùng Kamo-Hiroshima, Nhật Bản làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh. Tiếp và làm việc với Nghiệp Đoàn tác có đồng chí  Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bắc Kạn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nông Quang Nhất giới thiệu thông tin tổng quan về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời hoan nghênh sự quan tâm, hợp tác của Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp vùng Kamo-Hiroshima, Nhật Bản đối với tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kawamura, Chủ tịch Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp vùng Kamo-Hiroshima cho biết: Đối với tỉnh Bắc Kạn, Nghiệp  Đoàn đang quan tâm đầu tư về tín chỉ các-bon rừng và việc trồng, xuất khẩu cây Hông (PauLownia) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Cây Hông là loại cây nhanh lớn, có nhiều ứng dụng, hấp thụ tốt khí CO2 gấp nhiều lần so với các loại cây khác, nhanh phủ tán, lá cây nhiều dinh dưỡng làm thức ăn chăn nuôi, phù hợp với địa hình, thổ nhưỡng của tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, ông Kawamura bày tỏ mong muốn được hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bắc Kạn để thúc đẩy hợp tác lâm nghiệp, phát triển kinh tế thương mại của hai nước.

Ông Kawamura, Chủ tịch Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp vùng Kamo-Hiroshima
phát biểu tại buổi làm việc

Ủy ban nhân dân tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp
vùng Kamo-Hiroshima

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nông Quang Nhất – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hoan nghênh và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới được hợp tác đầu tư với Nghiệp Đoàn Lâm Nghiệp vùng Kamo-Hiroshima, Nhật Bản. Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Nghiệp đoàn; đồng thời, giao các sở, ngành là đầu mối để cung cấp thông tin, trực tiếp hỗ trợ các nhà đầu tư tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn./.

Nguyễn Bình