“Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022” sẽ diễn ra tại TP. Hải Phòng từ ngày 02 – 05/12

Sáng nay (25/10), đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức “Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022” tại thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Sự kiện “Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022” (Tuần lễ) tại thành phố Hải Phòng được tổ chức thực hiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm miến dong Bắc Kạn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn, giúp người tiêu dùng tiếp cận được các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ tại thị trường nội địa, đặc biệt tại thành phố Hải Phòng.

Tuần lễ sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 02 – 05/12/2022, tại Siêu thị Co.opmart Hải Phòng, số 1, Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng (Trung tâm thương mại Cát Bi Plaza); khai mạc sáng ngày 03/12/2022 (thứ bảy). Quy mô gồm 24 gian hàng của các huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm trưng bày là miến dong, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm đặc trưng có thế mạnh tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung để tổ chức Tuần lễ như hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá; thời gian khai mạc Tuần lễ; công tác chuẩn bị, thiết kế các gian hàng; sản phẩm trưng bày tại các gian hàng và phục vụ khách hàng trải nghiệm tại chỗ; chuẩn bị ký kết giao thương sản phẩm giữa các đơn vị; kinh phí hỗ trợ tổ chức Tuần lễ…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa thống nhất khai mạc ngày 3/12, việc trưng bày sản phẩm hoàn tất trong ngày 2/12/2022. Quy mô 24 gian hàng, chuẩn bị tốt nhất sản phẩm về cả số lượng, chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Các huyện chủ động phối hợp với Sở Công thương để thiết kế các gian hàng đảm bảo sự thống nhất. Ngoài các kệ trưng bày sản phẩm, các địa phương chủ động chuẩn bị dụng cụ chế biến sản phẩm để khách hàng có thể trải nghiệm tại chỗ. Sở Công thương chủ động phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản liên quan để tổ chức Tuần lễ…/.

Nguồn: baobackan.com.vn (Tác giả Phan Quý)