Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh nắm tiến độ Dự án đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể

Sáng nay (18/10), đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng Đoàn công tác đi thị sát, nắm tình hình tiến độ thi công Dự án Xây dựng đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể, đoạn từ Km0 đến Km14+800.Đoàn công tác nắm tình hình thi công đoạn qua huyện Bạch Thông.

Theo báo cáo nhanh của chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh tại công trường, đoạn tuyến Km0 – Km14+800 có tổng chiều dài khoảng 15km, chia làm 05 gói thầu.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh thị sát nơi nhà thầu thi công cầu vượt dòng đoạn qua địa bàn TP. Bắc Kạn.

Các nhà thầu thi công đoạn tuyến này hiện đang khắc phục khó khăn về địa hình, chuẩn bị mặt bằng, mở đường công vụ và tranh thủ thời tiết thuận lợi của mùa khô để tập trung nhân lực, thiết bị máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công.

Các nhà thầu thi công đoạn qua xã Đôn Phong (Bạch Thông) đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Hiện nay chủ đầu tư đang tích cực chỉ đạo cho các bộ phận chuyên môn tăng cường bám sát công trường để đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành khối lượng thi công theo kế hoạch đề ra.

Nhà thầu thi công báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tiến độ thực hiện dự án

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh phấn đấu đến 31/12/2022, sẽ thông tuyến kĩ thuật từ Km0 – Km14+800, đảm bảo xe ô tô đi lại dễ dàng phục vụ cho hoạt động thi công và công tác kiểm tra, giám sát tiến độ của chủ đầu tư.

Xẻ đồi, mở đường trên công trường đoạn qua huyện Bạch Thông

Phát biểu tại buổi thị sát, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công trên tuyến đã khắc phục mọi khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Chủ đầu tư cùng nhà thầu báo cáo về hướng tuyến trên bản đồ với Đoàn công tác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh chỉ đạo: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các hộ dân di dời tài sản đến nơi tái định cư mới; thường xuyên đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công; tăng cường giám sát chất lượng công trình, đảm bảo kĩ, mĩ thuật.

Đối với các nhà thầu thi công trên tuyến, khắc phục mọi khó khăn đẩy nhanh tiến độ, trong quá trình thi công cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn lao động, đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…/.

Nguồn: baobackan.com.vn (Tác giả Quý Đôn)