• (MPI) – Chiều ngày 26/5/2021, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra cuộc họp về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ rà soát, tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện dự án đầu tư dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông.

 • (MPI) - Sáng ngày 29/3/2021, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp báo công bố số liệu kinh tế - xã hội quý I/2021. Trong đó, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm 2020, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I/2020, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở một số địa phương.

 • (MPI) - Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp.

 • (ĐCSVN) - Việt Nam và Vương quốc Anh (UK) đã kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (UKVFTA) Việt Nam – UK và ra Tuyên bố chung.

 • Hôm nay (9/11), Bộ Ngoại giao ra Thông cáo: Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 12-15/11/2020 theo hình thức trực tuyến.

 • Đây là chủ đề của Tọa đàm do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 31/10/2020 nhằm chia sẻ quan điểm, tầm nhìn đối với đổi mới sáng tạo trong mỗi doanh nghiệp. Đồng thời cũng là những gợi ý để doanh nghiệp có thêm tầm nhìn, khát vọng và những kiến thức, kỹ năng mới thông qua những kinh nghiệm, góc nhìn để biến những ý tưởng, hoài bão đang được ấp ủ trở thành hành động, tạo nên giá trị đột phá cho doanh nghiệp.

 • (MPI) - Ngày 06/10/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy cơ hội của các nhà đầu tư là khách hàng, đối tác của EY Việt Nam trên toàn thế giới mong muốn đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

 • (MPI) – Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1109/QĐ-TTg ngày 24/7/2020 về việc ban hành danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành các luật, nghị quyết được Quốc hội hóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì nghiên cứu và xây dựng Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Theo đó, với tinh thần khẩn trương và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành Dự thảo Nghị định.

 • (MPI) – Ngày 06/8/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”, Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình cũng như lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam và EU. Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã báo cáo về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Hiệp định EVFTA của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 • (MPI) – Ngày 24/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển chuỗi giá trị bền vững dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID) tại Việt Nam Micheal Greene.

 • Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, sản xuất công nghiệp trong quý II/2020 chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên tốc độ tăng giá trị tăng thêm chỉ đạt 0,74% so với cùng kỳ năm 2019. Tính chung 6 tháng đầu năm 2020, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 2,71%, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 4,96% và là mức tăng thấp nhất của 6 tháng các năm 2011-2020. Tuy nhiên do dịch bệnh sớm được kiểm soát, các lĩnh vực của nền kinh tế đang bước vào trạng thái hoạt động bình thường trở lại, sản xuất công nghiệp có sự khởi sắc và dần lấy lại đà tăng trưởng cao từ tháng 5/2020.

 • Sáng 30/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), ông Nicolas Audier đồng chủ trì Hội nghị đối thoại với các DN châu Âu tại Việt Nam.

 • (Chinhphu.vn) - Ngày 8/6, Quốc hội tiến hành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA – Hai văn kiện quan trọng được coi như tuyến đường cao tốc quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam; mở ra chân trời mới hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn của Việt Nam và EU, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp hai bên.

 • (MPI) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 08/6/2020, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày Tờ trình tóm tắt dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết của cơ quan giải quyết tranh chấp đầu tư theo Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA).

 • Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của Nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội, ngày 09/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 • Mục tiêu trong năm 2020 đối với chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Kạn là phải tăng thêm 03 bậc so với năm 2019. Hiện các đơn vị, địa phương của tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào đổi mới chất lượng điều hành và giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.

1 2 
480 người đang online