• (Chinhphu.vn) - Ngày 8/6, Quốc hội tiến hành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA – Hai văn kiện quan trọng được coi như tuyến đường cao tốc quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam; mở ra chân trời mới hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn của Việt Nam và EU, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp hai bên.

• (MPI) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 08/6/2020, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày Tờ trình tóm tắt dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết của cơ quan giải quyết tranh chấp đầu tư theo Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA).

• Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của Nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội, ngày 09/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

• Mục tiêu trong năm 2020 đối với chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Kạn là phải tăng thêm 03 bậc so với năm 2019. Hiện các đơn vị, địa phương của tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào đổi mới chất lượng điều hành và giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.

• Những đổi mới tại Nghị định 25/2020/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ mở ra các cơ hội cho nhiều địa phương và DN, tạo cú hích lớn cho sự phát triển của thị trường BĐS cả nước.

• Ngày 02/3/2020, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng tiếp Đại sứ EU Pier Giorgio Aliberti đến chào xã giao.

• Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 02 tháng đầu năm 2020 có 17,4 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2019.

• Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

• Chỉ ra một số tồn tại, bất cập như hiệu quả, đóng góp của nhiều doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) còn thấp, Thủ tướng cho rằng, nếu quản trị tốt hơn, đầu tư, nhất là đầu tư khoa học công nghệ tốt hơn thì đóng góp sẽ tốt hơn nữa. “Đây là điều chúng ta trăn trở”.

• Phát biểu tại Hội nghị Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) sáng 21/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, cổ phần hoá chỉ là một nhiệm vụ của tái cấu trúc DNNN. Cùng với đó, phải xác định rõ các sản phẩm chủ lực, cơ cấu đầu tư, huy động nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động của các DNNN.

• Sáng nay (21/11), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), một công cụ quan trọng để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chính sách ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội.